top of page
  • Writer's pictureNutth HiddenSpace

เป็น Airbnb Superhost แล้วได้อะไร? Update 2020

ก่อนอื่นขอแสดงความยินดีกับพี่ๆเพื่อนๆที่ได้รับตำแหน่งนี้นะครับ รอบนี้น่าจะมีคนได้เยอะขึ้นเพราะ AIRBNB ได้ปรับกฎการได้ตำแหน่ง Superhost โดยรวมการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้น่าจะเป็นประโยชน์มากๆกับโฮสที่มีหลายlisting สองหัวข้อที่มีการเปลี่ยนแปลงคือ

1) ยกเลิกจำนวนการรีวิวที่แต่เดิมต้องได้รีวิวจากแขกมากกว่า50% ออกไป

2) เพิ่มหัวข้อการ cancel เป็น >=1% โดยหากเราโฮสครบ 101 ครั้ง เราสามารถกด cancel ได้ 1 ครั้งแล้วยังไม่หมดสิทธิ์ได้ตำแหน่ง

ประโยชน์จากการได้ตำแหน่ง Superhost

เราจะได้ แบดจ์โพรไฟล์ มาติดไว้กับภาพ Profile และในชื่อ listing แขกสามารถตั้งค่าเสริทให้เจอเฉพาะบ้านของ Superhost ได้ ***แต่ถ้าดูดีๆนับตั้งแต่ปี 2019 จะเห็นว่า Airbnb เน้นโปรโมทบ้าน Airbnb Plus มากกว่า T^T ร่วมถึงเวลาส่งข้อความไปขอความช่วยเหลือ ทางAirbnbการันตีว่าจะได้รับความช่วยเหลือก่อน...ข้อนี้ผมไม่ค่อยแน่ใจว่าจริงนัก

หากใครสามารถดำรงตำแหน่งไว้ต่อเนื่องได้ 4 Quarter เราจะได้รับโบนัสเพิ่ม

1) บัตรส่วนลด 100 USD สำหรับการจองที่พัก มีระยะเวลาใช้ได้ภายใน 1 ปี หรือ 2) ส่วนลดในการจองช่างภาพของ AIRBNB มาถ่ายภาพให้ ( มูลค่า 76 USD / 2340 บาท ) สำหรับการใช้ช่างภาพจากทาง Airbnb มาถ่ายให้ ประมาน 3 สัปดาห์ภาพถ่ายจะปรากฏบน listของเราและจะมีข้อความใต้ภาพว่าเป็นรูปที่ยืนยันแล้ว เราสามารถกดเปลี่ยนตำแหน่งได้แต่ถ้ากดลบภาพจะหายไปเลย โดยบ้านหรือห้องที่ถูกถ่ายด้วยช่างภาพของ Airbnb จะถูกพลักขึ้นในหน้าการค้นหาในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ( ประมาน 1 เดือน )

Update 2020 - The Superhost Relief Fund

ในปี 2020 ที่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวได้รับผลกระทบจาก Covid-19 ทาง Airbnb ได้ตั้งกองทุนเงินช่วยเหลือที่เรียกว่า The Superhost Relief Fund (ระดมเงินประมาน 12 ล้านUSD จากพนักงานของ Airbnb และ Founders) โดยเงินช่วยเหลือครั้งนี้ได้มีการคัดเลือกมอบให้ Superhost หรือ Experiences host ที่มีอายุการทำงานมากกว่า 1 ปี วงเงินคนละ 1000-5000 USDต่อโฮสเป็นเงินให้เปล่าที่โฮสไม่ต้องคืน


สุดท้ายนี้อยากจะบอกว่าการได้ Superhost นั้นก็ดี แต่แขกส่วนมากไม่ทราบด้วยซ้ำว่าตำแหน่งนี้หมายถึงอะไร เพราะฉะนั้นเวลาที่เกิดปัญหาระหว่างเรากับแขก อย่ากลัวมากเกิ้นไปว่าแขกจะรีวิวเราไม่ดี พี่ๆหลายท่านก็ประสบความสำเร็จ(ทางรายได้)แม้จะไม่ได้มีแบดจ์นี้ก็ตาม ...😁


Superhost bonus
เราสามารถเลือกรางวัลได้ว่าจะเอาคูปอลสำหรับไปเที่ยวหรือจ้างช่างภาพมาถ่ายรูปบ้านให้ฟรี

Comments


bottom of page